Đồng phục công ty Giá trị thương hiệu hữu hình

26/12/2020
bởi Nguyễn Bảo Long

Đồng phục công ty ngày nay đã trở nên khá quen thuộc bởi đồng phục không chỉ có ý nghĩa đơn giản như quần áo mặc bình thường mà nó còn thể nét đặc trưng của cả một môi trường làm việc, tính chất công việc, và quan trọng hơn hết là thể hiện đẳng cấp và thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

Không chỉ là sự giống nhau đơn thuần mà nó còn ẩn chữa ý nghĩa sâu xa đó chính là sự chuyên nghiệp, tinh thần đồng nhất và sự gắn kết keo sơn của một tập thể vững mạnh. Đồng phục công ty cũng thể hiện nét văn hóa đặc trưng vốn có của mỗi doanh nghiệp. Vì lẽ đó, chỉ cần nhìn lướt qua một bộ đồng phục người ta có thể nhận diện được đó là nhân viên cả công ty, đơn vị nào và tính chất công việc ra sao… Đó chính là một cách vô hình người ta đã nhận diện ra thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Cũng giống như logo, khẩu hiệu… đồng phục công ty cũng thuộc về một lớp văn hóa tầng mặt nổi của doanh nghiệp góp phần tạo nên thương hiệu và đẳng cấp của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng quảng bá hình ảnh và khẳng định bản sắc văn hóa của riêng mình. Bởi đồng phục là thứ tiếp xúc đầu tiên và gây ấn tượng mạnh nhất cho khách hàng.

Thông qua bộ đồng phục, khách hàng hoàn toàn có thể đánh giá được thẩm mỹ và xu thế phát triển của doanh nghiệp bạn. Đồng phục đẹp và ấn tượng tạo được sự chuyên nghiệp và thân thiện cho khách hàng sẽ góp phần không nhỏ vào thành công thương hiệu của công ty. Chính vì thế việc đầu tư may áo đồng phục cho nhân viên là một trong những đầu tư có lãi của doanh nghiệp và là một công cụ quảng cáo hữu hiệu và có sức lan tỏa nhanh nhất với khách hàng.

Và khi khoác trên mình bộ đồng phục của công ty, mỗi nhân viên cũng sẽ cảm thấy tự tin, có trách nhiệm hơn với công việc và cảm nhận rõ nét được tinh thần đoàn kết của tập thể. Từ đó, hiệu suất lao động cũng tăng cao rất nhiều.

Với những ý nghĩa lớn và lợi ích tuyệt vời mà đồng phục mang lại thì ngày nay việc may đồng phục đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quá trình hình thành và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.