Những Lý do nên may đồng phục công ty cho nhân viên

26/12/2020
bởi Nguyễn Bảo Long

Bài viết này giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Tại sao doanh nghiệp chúng tôi phải may đồng cho nhân viên trong khi ngành nghề không hề bắt buộc?”. Đúng là nếu công ty bạn không liên quan đến những ngành như bác sĩ, công an, bảo vệ,…thì không ai bắt doanh nghiệp bạn phải may đồng phục cả. Tuy nhiên, việc may đồng phục công sở cho nhân viên được những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay lựa chọn làm bước đi sáng suốt, vì nhiều nguyên nhân mà bạn không ngờ tới

Đồng phục công ty – đòn bẩy doanh nghiệp?

Chúng tôi nói đồng phục công ty là đòn bẩy doanh nghiệp, thực chất không hề cường điệu.

Đối với một công ty mà nhân viên đều chung một sắc phục, ngoài việc tạo nên hình ảnh riêng, thương hiệu riêng cho doanh nghiệp còn thể hiện sự chuyên nghiệp về mặt hình thức. Việc chăm chút đồng phục tuy là việc nhỏ nhưng rất quan trọng mà hiện nay nhiều công ty đã áp dụng. Một công ty chuyên nghiệp với mẫu đồng phục sẽ được người tiêu dùng chú ý và tin cậy nhiều hơn. Bên cạnh đó, đồng phục thể hiện cá tính một công ty chứ không còn là cá nhân nữa, khi có chung một màu sắc thì mọi thứ đều bình đẳng, không phân biệt vai vế trong công ty.

Bạn có thể nhận ra nhân viên doanh nghiệp mình ngay cả khi đi ngoài phố xá tấp nập bởi những chiếc áo đồng phục. Ngoài ra còn có thể biết nhân viên kia làm vị trí, bộ phận nào thông qua những nét chấm phá nhỏ trên áo đồng phục công ty.

Mỗi chiếc áo đồng phục mang thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn, có người ví von những chiếc áo đồng phục công ty như “những tờ quảng cáo biết đi” nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp bạn phổ biến rộng rãi mà không tốn chi phí nào cho dịch vụ marketing cả. Nếu một ngày có nhiều khách hàng tìm đến công ty bạn chỉ bởi sắc mà đồng phục thì thật thú vị.